(เคล็ดลับ) การเลือกพลอยประจำเดือนเกิด ให้ถูกโฉลก ชีวิตมีเฮงตลอดปี

March 20, 2018

(เคล็ดลับ) การเลือกพลอยประจำเดือนเกิด ให้ถูกโฉลก ชีวิตมีเฮงตลอดปี

(เคล็ดลับ) การเลือกพลอยประจำเดือนเกิด ให้ถูกโฉลก ชีวิตมีเฮงตลอดปี

     พลอย เครื่องประดับที่เปี่ยมล้นด้วยคุณค่า ที่สำคัญยังช่วยเสริมสง่าราศีให้ผู้สวมใส่ดูมั่งคั่งร่ำรวย แต่ใครจะรู้ว่าพลอยแต่ละประเภทแต่ละสีล้วนมีนัยยะทางโหราศาสตร์ที่แอบแฝง และซ่อนอยู่ตามชื่อเรียกของพลอยอีกด้วย  ซึ่งตามศาสตร์โบราณเชื่อกันว่าหากเราใส่พลอยได้ตรงกับเดือนเกิด จะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตมั่งคั่ง ร่ำรวย มีชีวิตที่ราบรื่น อีกทั้งส่งเสริมให้ชีวิตของผู้สวมใส่เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี ดังนี้

1.  มกราคม

พลอยหรืออัญมณีประจำเดือนเกิด  ได้แก่ โกเมน (Garnet)  มีลักษณะสีแดงกล่ำ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความร่ำรวย การเจริญเติบโต ความบริสุทธิ์ ความศรัทธา โดยอัญมณีชนิดนี้จะมีพลังที่ช่วยคุ้มครองให้ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง และหนุนนำชีวิตให้รุ่งเรือง


2. 
กุมภาพันธ์

 

พลอยหรืออัญมณีประจำเดือนเกิด  ได้แก่ อะมีทีสต์ (Amethyst) มีลักษณะสีม่วง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ความมั่นคง สติปัญญา ความสง่างาม โดยอัญมณีชนิดนี้จะมีพลังช่วยให้ทำให้นอนหลับสบาย เยียวยาผู้ที่นอนหลับยาก และลดอาการปวดหัวได้อีกด้วย

3.   มีนาคม

พลอยหรืออัญมณีประจำเดือนเกิด  ได้แก่ “อความารีน (Aquamarine) มีลักษณะสีน้ำเงินอ่อน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่นคง ความศรัทธา ความสุขุม แรงบันดาลใจ โดยอัญมณีชนิดนี้จะมีพลังทำให้สติปัญญาเฉียบแหลม ผ่อนคลายอาการวิตกกังวลและความเครียด

4.   เมษายน

พลอยหรืออัญมณีประจำเดือนเกิด  ได้แก่White Topa”  มีลักษณะสีขาวใส โปร่งแสง  ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ แห่งความอุดมสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง ร่ำรวย สติปัญญา โดยอัญมณีชนิดนี้จะมีพลังช่วยบรรเทาอาการที่เกี่ยวข้องกับเส้นเลือดและสมอง และส่งเสริมให้ผู้สวมใส่มีสติปัญญาที่ดี

5.  พฤษภาคม

พลอยหรืออัญมณีประจำเดือนเกิด  ได้แก่ “มรกต (Emerald)” มีลักษณะสีขาวใส ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความสะอาด บริสุทธิ์ ความว่างเปล่า สงบ ร่มรื่น  โดยอัญมณีชนิดนี้จะมีพลังช่วยให้สุขภาพแข็งแรง และช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย

6.   มิถุนายน

พลอยหรืออัญมณีประจำเดือนเกิด  ได้แก่ “มูนสโตน (Moonstone)” ที่มีลักษณะสีขาว ขาวอมเทา โปร่งแสงจนถึงขุ่นๆเล็กน้อย แต่จะไม่ทึบ เสมือนให้ความอบอุ่นเหมือนแสงจันทร์  ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรือง และความผาสุก นำความโชคดีมาให้และช่วยกรุะต้นความรัก โดยอัญมณีชนิดนี้จะมีพลังช่วยปกป้องผู้หญิงและเด็กอ่อน และช่วยบำบัดระบบย่อยอาหาร,ระงับโกรธและให้ความสมดุลในอารมณ์

7.   กรกฎาคม

พลอยหรืออัญมณีประจำเดือนเกิด  ได้แก่ ทับทิม (Ruby) ที่มีลักษณะสีแดงเข้ม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความเข้มแข็ง ความอมตะ อายุยืนยาว โดยอัญมณีชนิดนี้จะมีพลังที่ช่วยคุ้มครองให้อายุยืน  ป้องกันการเจ็บป่วย และป้องกันพลังชั่วร้ายที่มองไม่เห็น

8.   สิงหาคม

พลอยหรืออัญมณีประจำเดือนเกิด  ได้แก่ “เพอริโด (Peridot)” มีลักษณะสีเขียวอ่อน  ซึ่งสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ การเริ่มต้นสิ่งดีๆ ความมีเกรียติ โดยเพอรีโดจะมีพลังช่วยกำจัดพลังร้ายออกจากร่างกาย และช่วยเพิ่มพลังบวก  ทำให้จิตใจแข้มแข็งขึ้น

9.   กันยายน

พลอยหรืออัญมณีประจำเดือนเกิด  ได้แก่ “ ไพลิน (Sapphire)” มีลักษณะสีน้ำเงินเข้ม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความแข้มแข็ง อดทน ความสวยสง่างาม โดยไพลินจะมีพลังที่ช่วยขับเคลื่อนชีวิตให้ประสบความสำเร็จ และป้องกันวิญญาณร้ายต่างๆ

10.   ตุลาคม

พลอยหรืออัญมณีประจำเดือนเกิด  ได้แก่ “พิ้งค์ ทัวมารีน (Pink Toormarin)” มีลักษณะสีชมพู และแดง  ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพและความรัก โดยอัญมณีชนิดนี้จะมีพลังส่งผลในเรื่องของความรัก  การปลอบประโลมจิตใจ คลายความทุกข์ และความอ่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องของความรัก สร้างความเชื่อมั่น และยังเป็นเครื่องรางป้องกันคุณไสยได้อีกด้วย

11.   พฤศจิกายน 

อัญมณีประจำเดือนเกิด  ได้แก่ “ซิทริน (Citrin)” มีลักษณะสีเหลือง และส้ม โปร่งใส  ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จ สติปัญญา ความคิดสร้างสรรค์ โดยอัญมณีชนิดนี้จะมีพลังงานสูง ที่ช่วยส่งผลให้สดชื่น และเกิดกำลังใจความเชื่อมั่น มีประโยชน์ต่อจิตใจและกระบวนการคิด สร้างภูมิคุ้มกัน  เพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญอาหาร ช่วยให้อ่อนเยาว์ทั้งร่างกายและจิตใจ

12.   ธันวาคม

พลอยหรืออัญมณีประจำเดือนเกิด ได้แก่ “บลูโทพาซ (Blue Topaz) มีลักษณะสีน้ำเงินบนท้องฟ้า,สีฟ้า และเปรียบเสมือนดวงตาแห่งแสงสว่าง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพ ความเฉลียวฉลาด และความแข็งแกร่ง โดยอัญมณีชนิดนี้จะมีพลังที่ช่วยส่งเสริมความสุขความเจริญมาให้ผู้สวมใส่ และขจัดพลังร้ายต่างๆ ให้ออกจากร่างกาย

เมื่อเราทราบกันแล้วว่าพลอยแต่ละสีเหมาะกับชาวราศีอะไรกันบ้าง  คราวนี้เพื่อเสริมดวงความปังในต้นปีนี้ ก็อย่าลืมสวมใส่พลอยหรืออัญมณีให้ตรงราศีกันนะคะ โดยสามารถเลือกซื้อกันได้ง่ายๆ ที่ร้าน Manoko Jewelry นั่นเองค่ะ
Measurement / มาวัดไซส์กันก่อนนะค้า ^^
RING SIZE / วัดไซส์เเหวน 
วิธีที่ 1 :
วัดโดยใช้ เเถบกระดาษ วิธีนี้สะดวก หาอุปกรณ์ง่าย เเต่มีโอกาสคลาดเคลื่อนได้นะค้า 
มีทริคเเนะนำ คือ ดึงเเถบกระดาษให้ตึงหน่อย จะทำให้ไซส์เเหวนออกมาเป๊ะกว่านะค้า 
 
>>> เตรียมอุปกรณ์ กันเล๊ย  
>>> ตัดเเถบกระดาษ ความหนาพอประมาณ  
>>> เเล้วนำ มาพันรอบนิ้วเเบบนี้ค้า   ขอตึงหน่อยนะค้า 
( รอบโคนนิ้ว เเละตรงข้อนิ้วด้วยนะค้า บางคนโคนนิ้วใส่ได้ เเต่ติดข้อ^^)
>>> วัดขนาดหน่วยเป็น มิลลิเมตร 
>>> อย่างของยู วัดได้ 57 นำมาลบ 3  = ค่าได้ไซส์ 54 
>>> เดี๋ยวมาลองเช็ค ความเป๊ะกับพวงไซส์ ดีกว่า 
เป๊ะ++ ค่า 
********************************************
วิธีที่ 2
ดาวน์โหลดตารางวัดไซส์ ของเรา ปริ้นต์ออกมา เเล้วเอาเเหวนวงเดิมทาบลงหาไซส์เเหวนค่ะ 
วิธีนี้จะเป๊ะมากๆ เเต่ต้องมีเครื่องปริ้นต์ มีเเหวงวงเดิม ใครไม่มีเเหวน ลองยืมเพื่อนมาใส่เเล้วทาบลงบน เเผ่นวัดไซส์นะค้า ^^ อาจจะยุ่งหน่อยเเต่ วิธีนี้เป๊ะมากๆ ค้า 
     "MANOKO FIT GUIDE"

                 
>>>>DONWLOAD PDF FILE<<<<

ไฟล์ PDF ปริ้นต์มาจะหน้าตาจะเป็นเเบบนี้
เอาเเหวนวางทาบ หาไซส์ที่ถูกต้องได้เลยนะค้า 
(อย่าลืมให้ ขอบด้านในเเหวนพอดีกับวงกลมสีดำเป๊ะๆ นะค้า 
^_^
^_^
___________________________________________________________________
Wrist Size ( For Bangle & Bracelet )  /  วัดไซส์ข้อมือค่า 
 
หมายเหตุ : ใน MANOKO FIT GUIDE มีที่วัดความยาวสร้อยข้อมือด้วยค่ะ
ตัดตามยาวเเล้วนำมารอบข้อมือหาความยาวที่เหมาะสมเเละใส่สบายได้เลยค้า 
^_^
^_^
___________________________________________________________________
Necklace Length / ความยาวสร้อยคอ